Du lịch ANZ icon Cẩm nang Du lịch icon Đặc Sản Trám đen Cao Bằng

Đặc Sản Trám Đen Cao Bằng

Trong các sản vật thiên nhiên ban tặng cho người Cao Bằng, thì Trám đen một trong những đặc sản nổi tiếng. Trám đen là cây thân mộc, thuộc loại cây lâu năm, ra hoa vào tháng hai, chín quả vào tháng bẩy, quả trám hình thoi, khi chín có màu đen, cùi trám màu vàng, hạt trám nhọn hai đầu.
 
tram den dac san cao bang
Quả Trám đen
 
Trám đen là món ăn rất dân dã, người dân Cao Bằng thường dùng quả Trám để kho cá và kho thịt. Quả Trám dùng xào thịt là món ăn phổ biến nhất và chế biến rất đơn giản. Chỉ cần xào chín thịt, cho trám vào và xào thêm một lúc, quả Trám sẽ ngấm đều thịt khi ăn có hương vị ngon.
 
tram den dac san cao bang
Xôi trám
 
Ngoài ra còn có món xôi Trám, gạo nếp ngon ngâm kỹ, đồ với trám, khi xôi chín thì trám cũng chín nhừ, trộn đều xôi và trám ta sẽ có món xôi trám màu tím. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị thơm và bùi của trám hương vị thật tuyệt vời.
 
tram den dac san cao bang
Thịt nhồi trám
 
Khi chế biến, Trám cho vào nước nóng chừng 80 độ C, ngâm trong vòng 20 đến 30 phút cho đến khi quả Trám mềm thì lấy dao tách bỏ hạt dùng vào chế biến món ăn. Sau khi tách cùi trám ra khỏi hạt, người ta cho một chút muối vào trong lòng miếng trám rồi bóp lại. Trám sau khi đã chế biến có thể bảo quản được vài tháng.
 

Nguồn du lịch Anz.

Đặc sản nem sống Thái Bình
Thông tin du lịch