Du lịch ANZ icon Cẩm nang Du lịch icon Kỳ ảo hang động pha lê Mexico

Kỳ Ảo Hang Động Pha Lê Mexico

Hang Pha lê là một hang động mới được phát hiện gần đây nhất vào năm 2000, do một thợ đào mỏ bạc vùng Naica, Chihuahua, Mexico dải đất Trung Mỹ.
 
hang dong phale
 
Hang Pha lê là hang động độc đáo có một không hai trên thế giới, trong hang động có hàng trăm cột tinh thể pha lê trong suốt và có tính phát quang. Mới đây nhất các nhà thám hiểm BBC đã xuống hang nghiên cứu cho thấy, quá trình  hình thành do sự bay hơi cô đặc một lượng muối canxi trong nước tạo thành  các cột pha lê như bây giờ.
 
hang dong pha le

Hang động được nằm dưới độ sâu 300m trong lòng sa mạc, việc khám phá hang động vô cùng khó khăn với du khách muốn đến tham quan và chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Nhiệt độ trong hang luôn cao, thường dao động từ 50 - 55 độ C, với độ ẩm không khí nên tới 90 - 95%, cần có sự hỗ trợ của các trang thiết bị bảo hộ, nếu không chỉ sau 10 phút con người có thể ngạt thở.
 
hang dong pha le
 
hang dong pha le
 

Các tinh thể hình thành dựng đứng như những tinh thể thạch anh trắng cao tới 10m khi ánh sáng chiếu vào cột pha lê phát sáng lung linh. Các nhà khoa học dự báo chỉ cần sau vài chục năm nữa Hang Pha Lê Naica, Chihuahua thể biến mất biến đổi khí hậu, do các mực nước ngầm tràn vào trong hang.


Nguồn: Du lịch Anz

 

Thăm Kuala Lumpur: Thành phố trẻ và năng động nhất Đông Nam Á
Sri Lanka đất nước của kho báu
Thăm đất nước Cuba
Madagascar vùng đất hoang dã
Quy trình phỏng vấn Visa Mỹ
Bí quyết thảnh thơi khi du lịch mùa cao điểm
Khám phá 5 địa danh hấp dẫn nhất Châu Âu
Mẹo hay giành vé giá rẻ sang Châu Âu hè 2015
Thông tin du lịch