Du lịch ANZ icon Cẩm nang Du lịch icon Sri Lanka đất nước của kho báu

Sri Lanka Đất Nước Của Kho Báu

Sri Lanka  là một đất nước nhỏ nằm ngoài khơi bờ biển phía nam Ấn Độ Dương, giáp Ấn Độ và các quốc gia Đông Nam Á, hòn đảo nhiều năm gần như tách biệt, đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn mà chúng ta chưa hề khám phá hết.

 
du lich srilanka
Tháp Jetavanarama là tháp lớn nhất của Sri lanka được coi là tháp cổ lớn nhất thế giới, với kiến trúc hình tròn độc đáo.
 
Quốc gia phật giáo
Đất nước phần lớn theo đạo phật chiếm 70% là phật giáo số còn lại  là các tôn giáo khác đạo, đất nước Sri Lanka hàng năm có nhiều đợt khách du lịch hành hương tập trung tới đây. Ngôi đền Sri Dalada Maligawa theo kinh phật nơi đây là nơi lưu giữ răng của đức phật Thích Ca, cứ hàng năm có hàng triệu tín đồ khắp nơi trên thế giới đến đây hành hương và cầu nguyện.
 
du lich Srilanka
 

Quốc gia có nhiều loại trà ngon
Sri Lanka là một trong những quốc gia xuất khẩu trà nhiều nhất thế giới, khí hậu ở đây rất thích hợp cho những cây trà phát triển, vùng trồng nhiều trà nhất là Nuwara Eliya, nơi được coi là thủ phủ của trà. Khi còn là thuộc địa, người Anh đã cho quy hoạch ở đây thành một số khu trồng trà lớn châu Á.

 

du lich srilanka

Những loại đá quý tốt nhất thế giới đều tập trung tại đây
 
Đất nước của kho báu
Các quốc gia trong lịch sử đã từng xâm chiếm Sri Lanka đều coi đây là vùng đất kho báu, quả là không sai Sri Lanka vô cùng giàu tài nguyên thiên nhiên và khoáng sản chưa được khai thác, các loại đá quý đắt nhất và chất lượng nhất thế giới đều tập trung ở đây, ruby, sha phia trong, opal, vàng, alexander (đá đổi màu huyền ảo)....Tài nguyên rừng vô cùng phong phú còn có nhiều cánh rừng nguyên sinh nhiều loại cây gỗ quý, động vật quý hiếm, phường chèo đỏ lớn, hươu, cầy còi vàng, cốc đế, bồ nông chân xám...
 

du lich srilanka

 
Cung điện Sigiriya trên cao
Là một trong những di sản của thế giới, cung điện Sigiriya được xây dựng hết sức đặc biệt trên một ngọn núi cao 300m, vừa là cung điện vừa là một pháo đài kiên cố,   người Sri Lanka thường gọi là ngọn núi Sư tử, được đứng trên ngọn núi phóng tầm mắt bốn phía là những cánh rừng xanh bạt ngàn, để leo lên đỉnh du khách phải leo qua những bậc thang dốc đứng, chật hẹp, trên đường đi du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bức họa tiết cổ sống động còn lưu trên vách đá.
 

Nguồn: Du lịch Anz

Thăm Kuala Lumpur: Thành phố trẻ và năng động nhất Đông Nam Á
Kỳ ảo hang động pha lê Mexico
Thăm đất nước Cuba
Madagascar vùng đất hoang dã
Quy trình phỏng vấn Visa Mỹ
Bí quyết thảnh thơi khi du lịch mùa cao điểm
Khám phá 5 địa danh hấp dẫn nhất Châu Âu
Mẹo hay giành vé giá rẻ sang Châu Âu hè 2015
Thông tin du lịch