Giới thiệu về Malaysia - Lời khuyên khi đi du lịch Malaysia

Malaysia có khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ dao động từ 27-320C, vì vậy, du khách nên mặc những bộ đồ nhẹ bằng chất liệu cotton.
 
Giới thiệu về Malaysia

Đi du lịch Malaysia dưới 30 ngày, du khách không cần xin visa. Ở Malaysia, máy ảnh, đồng hồ, bút mực, máy radio-cassette cầm tay, nước hoa, mỹ phẩm, bật lửa được miễn thuế. Du khách mang theo hàng thuộc diện phải nộp thuế (bao gồm quần áo, phụ kiện quần áo, đồ trang sức, túi xách tay, rượu mạnh...) phải đặt cọc một số tiền để tạm nhập. Khi rời khỏi Malaysia, du khách xuất trình món hàng đó và biên lai thu tiền cọc, sẽ được trả khoảng 50% số tiền thu ban đầu.

Giờ Malaysia trước 1 tiếng đồng hồ so với giờ Việt Nam. Cửa hàng bách hóa và siêu thị thường mở cửa từ 10 giờ sáng đến 22 giờ, còn cửa hiệu nhỏ thường mở cửa từ 9 giờ 30 phút đến 17 giờ. Ở Thủ đô Kuala Lumpur và hầu hết các thành phố lớn đều có cửa hàng mở cửa 24/24 giờ.

Tiền Malaysia là Ringgit Malaysia (RM). Đến Malaysia, du khách nên đổi tiền RM tại sân bay hoặc các ngân hàng. Tại các siêu thị, các điểm vui chơi đổi tiền giá chênh lệch nhiều. Thẻ tín dụng chỉ được sử dụng ở các thành phố lớn và một số tỉnh nông thôn.

Phương tiện đi lại ở Malaysia chủ yếu là taxi. Đi taxi, du khách lưu ý là yêu cầu lái xe bật đồng hồ để tính tiền.

Đa số người dân Malaysia theo đạo Hồi. Khi vào thăm nhà thờ Hồi giáo, du khách phải để giày, dép ở ngoài. Một số nhà thờ Hồi giáo cung cấp khăn, áo choàng cho khách khi vào. Gặp nhau, người Malaysia thường có thói quen sờ vào lòng bàn tay của người kia, sau đó chắp hai bàn tay lại. Dùng tay phải khi ăn, đưa hay nhận đồ vật bởi vì họ cho rằng tay trái không trong sạch. Ở Malaysia, màu vàng là màu chuyên dùng của vương công quý tộc, khách không nên mặc quần áo màu vàng trong các hoạt động chính thức hoặc tham quan hoàng cung.

Nếu muốn nghỉ homestay hoặc đến thăm gia đình người Malaysia, du khách nên gọi điện trước. Khi vào nhà người Malaysia, du khách nhớ để giày, dép ở ngoài. Khách đến nhà chơi thường được chủ nhà mời đồ uống, bạn nên lịch sự đón nhận. Người Malaysia không thích người khác so sánh mức sống của họ với người dân nước khác. Quà tặng tốt nhất cho các đối tác làm ăn ở Malaysia là bút, sổ công tác, danh thiếp và những đồ vật mang dấu công ty của đối tác, nhưng không nên tặng rượu (trừ người Hoa).

DUYÊN KHÁNH  
Du lịch Hội Chợ Quảng Châu: Hà Nội - Quảng Châu (đường bộ)
Du lịch Châu Âu: Pháp - Bỉ - Hà Lan
Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ giá rẻ
Hội chợ Triển lãm quốc tế phụ kiện và máy móc ngành may tại Trung Quốc 2017
Du lịch Nhật Bản 6 Ngày 5 đêm 2017 giá tốt
Du lịch Trung Quốc: Phượng Hoàng Cổ Trấn - Thiên Môn Sơn - Trương Gia Giới (MB)
Du lịch Hội chợ Quảng Châu 122: Hồ Chí Minh - Quảng Châu
Tour Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm
Tour Du lịch Hồng Kông giá rẻ
Du lịch Hàn Quốc hè 2017
Hội chợ Đồ chơi và Sản phẩm giáo dục mần non China Toy Expo 2017
Hội chợ Thiết bị y tế Thượng Hải CMEF 2017
Tour Du lịch Cửu Trại Câu 2017
Du lịch Campuchia: Khám phá Angkor
Tham quan Triển lãm nghành nhựa và cao su Trung Quốc 2017
Tour Du lịch Đài Loan giá rẻ 2017
Du lịch Đài Loan hè 2017
Du lịch Trung Quốc: Nam Ninh - Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn
Du lịch Trung Quốc: Thạch Lâm - Đại Lý - Lệ Giang - Côn Minh
Du lịch Dubai: Mua sắm mùa Sales Off tại Dubai
Thám hiểm rừng nhiệt đới Mulu - Malaysia
Thăm Kuala Lumpur: Thành phố trẻ và năng động nhất Đông Nam Á
Rực rỡ đêm thành phố Kuala Lumpur
Melaka( Malaysia) - thành phố đỏ thắm
Thông tin du lịch