Tây Tạng - vùng đất của những con đường mây trắng

Tây Tạng - “cực thứ 3 của trái đất” được biết đến như một vương quốc huyền bí của Phật giáo và là cao nguyên cao nhất thế giới thuộc dãy Hymalaya.
 

Tây Tạng - vùng đất của những con đường mây trắng


Vùng đất này nằm trên cao nguyên Tây Tạng, cao trung bình trên 4.200 m. Khí hậu khô suốt 9 tháng trong năm, trừ tháng 6 đến tháng 9. Nơi đây có những dãy núi tuyết cao 5.000-7.000 m.
 
Tây Tạng là trung tâm truyền thống của Phật giáo Tây Tạng, một dạng đặc biệt của Mật Tông (Vajrayana). Phật giáo đứng đầu trong các tôn giáo và mang đậm dấu ấn trong văn hóa ở đây. Mật Tông là một tông phái của Phật giáo với văn hóa và phong cách đa dạng như Quán Đảnh, Trì Chú cùng với các vị Đạt Lai Lạt Ma (Phật sống) được nhiều người tôn thờ. Tây Tạng có nhiều danh lam thắng cảnh và một số phong tục tập quán khác lạ.
 
Nơi đây là cội nguồn của những con sông thiêng như Hằng Hà, Ấn Hà, Brahmaputre, Mekong, Hoàng Hà, Dương Tử... Đỉnh Ngân Sơn là trung tâm thế giới, là núi Tu di của cõi hồng trần. Đêm về trên "đất nước của núi tuyết", một biệt danh khác của Tây Tạng, du khách sẽ có dịp ngắm ngọn núi quanh năm tuyết phủ, khung cảnh mờ ảo của mây và sương cùng những ngôi chùa, tu viện, nơi ở của các vị Đạt Lai Lạt Ma... Nơi đây còn nổi tiếng với Cố Cung Potala, cung điện cao nhất so với mực nước biển, nằm trên vùng núi cao với không khí loãng của rặng Himalaya. Đây là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, đã được UNESCO công nhận là một di sản thế giới.
 
Người dân Tây Tạng thân thiện và nhiệt tình. Vào các nhà hàng, du khách được tiếp đón ân cần. Khi muốn đưa vật gì cho khách, họ đều nghiêng mình, một tay đưa lên ngực một tay đưa đồ. Khi làm sai, họ xin lỗi một cách chân thành, không phải một mà hai, ba lần. Khi mua sắm tại các cửa hàng của người Tây Tạng, bạn không cần phải trả giá vì hàng luôn được bán đúng giá.
 
Mùa hè là thời gian thích hợp nhất cho du lịch hành hương và tham quan Tây Tạng bởi mùa đông nhiệt độ của miền đất này có thể xuống âm vài chục độ. Thời gian này cũng là mùa du lịch của Tây Tạng, người hành hương từ khắp nơi tề tựu về đây.
(Nguồn: Vnexpress)
Đi Du Lịch Trung Quốc Nên Mang Theo Tiền Gì?
Giới thiệu về Trung Quốc
7 điểm du lịch hàng đầu ở Mông Cổ
Hải Nam - Đảo Ngọc Tình Yêu
Tô Châu (Trung Quốc) - Kinh đô tơ lụa
Hàng Châu Trung Quốc - Thành phố quê hương của tơ lụa
Nam Ninh - Thành phố xanh hấp dẫn du khách
Vẻ đẹp Tô Châu Trung Quốc
Ẩm Thực Trung Hoa
Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc
Dân tộc Hồi Trung Quốc
Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc
Thông tin du lịch