Du lịch ANZ icon Cẩm nang Du lịch icon Cẩm nang du lịch Canada icon Du lịch Phố cổ Quebec - Canada

Du lịch Phố cổ Quebec - Canada

Phổ cổ Quebec là thành phố lâu đời nhất ở Canada, nằm kề bên dòng sông St. Lawrence thơ mộng. Đến nay thành phố đã tồn tại được hơn 400 năm. Đây là kho báu kiến trúc sống, viện bảo tàng lưu trữ văn hóa, lịch sử của Châu Âu thời đại mới.
 
Những lễ hội độc đáo và hấp dẫn tại Canada
 
Điểm du lịch lý tưởng của Phổ cổ Quebec
Thành phố Quebec, Canada trước đây là thuộc địa của Pháp. Nó từng có tên gọi là Nouveau France dưới thời vua Louis XII. Sau năm 1970 nơi đây trở thành thuộc địa của Anh, và hiện giờ là một thành phố cổ độc lập của Canada. Phố cổ được chia làm hai khu vực là Upper Town và Lower Town.
 
Upper Town còn được gọi là phố Haute tọa lạc trên những vách đá cao. Từ đây nhìn xuống bạn sẽ được ngắm nhìn dòng sông St. Lawrence thơ mộng cùng vẻ đẹp hoang sơ của những vùng đồng quê. Lối kiến trúc điển hình của Quebec là lối kiến trúc lâu đài kiểu Château Frontenac.
 
Dọc bờ biển Promenade des Gouverneurs là con đường gỗ, men theo con đường này sẽ dẫn bạn tới rìa bờ biển Upper Town để hưởng những quan cảnh hùng vĩ, tuyệt đẹp.

Du khách có thể đi bộ hoặc dùng cáp treo để đi qua những bậc thang của con dốc để đến với Lower Town, nơi chứa đựng nét đẹp riêng cổ kính. Bao quanh là những căn nhà của người dân, khu mua sắm, những con phố cổ… quanh Place Royale, nơi Champlain – cha đẻ của thành phố Quebec đã từng sinh sống.
 
Những dịp nên du lịch đến thành phố cổ Quebec - Canada
Nếu bạn muốn nghỉ đông thì hãy đến đây vào tháng hai để tham gia lễ hội Carnaval d'Hiver. Các môn thể thao mùa đông, các hoạt động nghệ thuật, vui chơi và giải trí được diễn ra rất náo nhiệt. Không khí se lạnh được đánh tan bởi sự hiếu khách, thân thiện của những cư dân nơi đây. Và chắc chắn còn rất nhiều đồ uống, món ăn hấp dẫn chờ đợi bạn.

Nếu bạn yêu thích sự mát mẻ của ngày hè hãy sắp xếp chuyến du lịch trong tháng 7 để tham gia lễ hội mùa hè sôi động ở vùng Upper Town. Hãy lên lịch trình Du lịch Canada và chuẩn bị khám phá thành phố cổ này ngay nhé!
Những lễ hội độc đáo và hấp dẫn tại Canada
Khám phá những địa điểm du lịch được yêu thích tại Canada
Du lịch Ottawa - Canada
Du lịch Thác Niagara Canada
Trải nghiệm mùa thu Canada qua các tour du lịch Canada của Anz Travel
Thông tin Du lịch Mỹ
Du lịch nước ngoài