Du lịch ANZ icon Cẩm nang Du lịch icon Cẩm nang du lịch Đông Nam Á icon Cẩm nang du lịch Indonesia icon Khám phá Irian Jaya Indonesia

Khám phá Irian Jaya Indonesia

Irian Jaya thực sự là một vùng đất lý tưởng cho những chuyến đi phượt, khám phá của những du khách ưu thích thử thách, mạo hiểm. Bởi đây lầ vùng đất nguy hiểm và thử thách hàng đầu khu vực Đông Nam Á.
 
Khám phá Irian Jaya Indonesia
 
Để khám phá vùng đất này bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng một số đồ cần thiết như thức ăn, túi ngủ, nước, hành trang cá nhân và cả người phiên dịch nữa nhé! Để tới được Irian Jaya bạn cần vượt qua thị trấn Wamena, sau đó thẳng hướng đỉnh núi Puncat Trikora có độ cao gần 5000m. Địa thế núi rừng ở đây vô cùng hiểm trở, bắt gặp cảnh tượng sạt lở đất đá, núi rừng trơ trọi là điều hết sức bình thường đối với người bản xứ. Nhưng với du khách có lẽ đúng là một thách thức.
 
Cung đường núi cứ cao dần, khó dần, nhưng vẫn chưa là gì cho tới khi bạn nhìn thấy dòng sông Baliem với dòng nước mạnh chảy siết hiếm có. Đến mức không có 1 phương tiện nào như tàu, thuyền bè có thể lưu thông trên dòng sông đáng sợ này.
 
Hành trình men theo những cung đường mòn ở vách núi chênh vênh, khúc khuỷu. Du khách sẽ bắt gặp những bộ tộc hoang dã nhất Indonesia sinh sống ở đây như: Lani, Dani, Yali. Đây cũng chính là cơ hội để du khách khám phá những nét văn hóa, phong tục của từng bộ lạc, của từng ngôi làng mà bạn đi qua trong chuyến hành trình của mình. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị. Những người dân trong bộ tộc cảm thấy vô cùng hiếu kỳ, bỡ ngỡ trước những hành lý mà bạn mang theo, họ không biết những đồ vật đó được dùng làm gì.
 
Bạn sẽ không ngờ rằng ở thời đại văn minh, phát triển như ngày nay vẫn còn những bộ lạc sống hoang dã như thời cổ đại giữa núi rừng hoang vu này. Chuyến hành trình tới Irian Jaya tuy không phải là một chuyến du lịch nghỉ dưỡng ngắm những cảnh sắc tuyệt vời, tận hưởng những dịch vụ tiện nghi, sang trọng nhưng chắc hẳn những trải nghiệm tại đây là một điều khó có thể gặp ở nơi nào khác. Cảm giác sợ hãi, bất an nhưng không kém phần hấp dẫn, thú vị sẽ là những dấu ấn khó quên của du khách khi tới Irian Jaya.
 
Xem thêm: Tour Du lịch Indonesia
Du lịch theo loại hình
Du lịch trong nước
Du lịch nước ngoài
Du lịch theo ngày